Cao đẳng Dược học bao nhiêu năm?

Mai

Cao đẳng Dược học bao nhiêu năm?  Đây là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ đang có nhu cầu  theo học ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin ở trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Cao đẳng Dược học bao nhiêu năm?

Ngành Dược có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay và giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Chính điều này mà mỗi mùa tuyển sinh sẽ có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm đến ngành học bạn.

Ở Việt Nam hiện nay ngành Dược có thời gian học ngành Dược thì hầu hết các trường đại học sẽ được đào tạo trong vòng 5 năm. Nếu học trong ngành Y Đa khoa thì nhà trường đào tạo trong 6 năm ở trường Đại học Y Hà Nội.

Vì thời gian đào tạo khá lâu sẽ kéo theo chi phí về học tập, ăn ở, sinh hoạt… Đặc biệt đầu vào ngành Dược có điểm chuẩn cao trong khoảng từ 25 – 29 điểm nên thường những người có học lực giỏi, xuất sắc mới có cơ hội trúng tuyển ngành Dược tại các trường đại học y dược toàn quốc.

Do đặc trưng nghề nghiệp ngành sức khỏe nên thời gian đào tạo sẽ lâu hơn các ngành nghề khác để khâu đào tạo phải  được đảm bảo chuẩn kiến thức và đáp ứng đầu ra.

Với những quốc gia khác đào tạo y học hiện đại như Đức, Anh, Mỹ, Nhật Bản… sẽ phân loại sinh viên để  xác định được thời gian đào tạo.

Các chuyên gia cũng đang nghiên cứu để giảm thiểu thời gian đàotạo và những ngành nghề khác không thuộc lĩnh vực Y Dược áp dụng trong thời gian tới.

Căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục thì thời gian học Cao đẳng Dược sẽ cần đào tạo trong 3 năm để hoàn thành tốt chương trình học. Nhiều ưu điểm để các bạn thí sinh lựa chọn học hệ cao đẳng như thời gian đào tạo ngắn hơn, điều kiện xét tuyển ngành học khá đơn giản, hiện nay có nhiều trường cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển thẳng và cần điều kiện tốt nghiệp THPT.

Trong thời gian học cao đẳng Dược sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ sở, chuyên ngành với chuyên môn cao, kỹ năng cần thiết phục vụ tốt cho công việc.

Theo quy định về việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng nguồn nhân lực ngành sức khỏe. Cụ thể, các ngành Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Y… từ ngày 1/1/2021 sẽ được chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Do vậy sự lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược HCM là con đường đi đúng đắn.

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp sinh viên sẽ học trong thời gian 3 năm sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Khi sở hữu bằng sinh viên  sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên cao hơn để tích lũy thêm trình độ chuyên môn.

cao-dang-duoc-hoc-may-nam

Ngành Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo ngành Y dược, đặc biệt là ngành Dược. Năm 2022, nhà trường tiếp tục thực hiện tuyển sinh ngành Dược trên phạm vi cả nước  theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây chính là cơ hội học tập cho các thí sinh yêu ngành Dược nhưng lực học chưa tốt để đỗ vào những trường đại học y dược. Hằng nằm thí sinh đăng ký theo học ngành Dược và các ngành khác ngày càng tăng cao.

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh dược sĩ Cao đẳng những ngành nghề khác theo hình thức xét tuyển như:

  • Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Cao đẳng Hộ sinh.
  • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
  • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Suốt quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được học tập, trang bị những kiến thức ngành nghề, đặc biệt những kỹ năng phục vụ trong nghề nghiệp tốt nhất. Nhà trường đã thực hiện liên kết với nhiều đơn vị như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An và Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TP. Hồ Chí Minh, liên kết với những nhà thuốc, quầy thuốc lớn ở khu vực lân cận để phục vụ cho sinh viên trong thời gian đi thực tập.

Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang bị các máy móc để hỗ trợ tốt cho quá trình giảng dạy và học tập của sinh viên. Để từ đó tạo ra những tiết học bổ ích, nắm vững kiến thức chuyên khoa, nhằm giúp sinh viên có thêm những kiến thức, kỹ năng vững vàng hơn.

Nhà trường cũng cân đối thu chi và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện của cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để khi theo học tại trường hoàn toàn yên tâm mà không bị áp lực kinh tế đè nặng. Ngoài ra nhà trường còn thực hiện các chính sách miễn an sinh giáo dục như miễn giảm học phí cho thí sinh thuộc đối tượng hộ nghèo, con gia đình chính sách, thương binh…

Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược tại trường hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
  • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
  • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

– Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận. 12, TP.HCM

Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc Cao đẳng Dược học bao nhiêu năm? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy cùng thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều những thông tin hữu ích.

Next Post

Chỉ số CA 72-4 cho biết điều gì và ai có nguy cơ cần xét nghiệm chỉ số này?

Ung thư là một trong những căn bệnh nan giải nhất hiện nay. Để phát hiện sớm và chữa trị, chúng ta cần cần làm các xét nghiệm sớm. Cùng tìm hiểu chỉ số CA 72-4 cho biết điều gì và ai có nguy cơ cần xét nghiệm chỉ số […]