Học Cao đẳng Dược trường nào tốt nhất?

Có nhiều bạn trẻ muốn theo học Cao đẳng Dược nhưng chưa biết Học Cao đẳng Dược trường nào tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc thêm thông tin tham khảo để từ đó lựa chọn địa chỉ phù hợp với năng lực của bản thân.

Nhu cầu học ngành Dược ngày càng tăng cao

Cao đẳng Dược là ngành học có tỷ lệ thí sinh đăng ký theo học cao vì dựa trên nhu cầu thực tế của con người ngày càng tăng cao nên nguồn nhân lực ngành này đang bị thiết hụt.

Hiện tại trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo về ngành dược nhưng việc chọn lựa học trường nào tốt sẽ giúp bạn trang bị kỹ năng, chuyên môn, y đức của một y sĩ, dược sĩ trong tương lai. Thí sinh nên chọn lựa địa chỉ tuyển sinh Xao đẳng Y Dược uy tín chất lượng và cần lưu ý đến các yếu tố như:

Cơ sở vật chất kỹ thuật

Trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và thực hành của sinh viên. Cho nên tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về cơ sở vật chất và lựa chọn cho bản thân ngôi trường có đầy đủ trang thiết bị học tập và phòng học thí nghiệm, thực hành theo đúng quy định của Bộ Y tế để rèn luyện tay nghề và có đầy đủ kỹ năng.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên là người nắm vai trò tiên quyết trong việc truyền đạt kiến thức và tiếp thêm đam mê cho sinh viên với nghề. Những giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ đào tạo ra thế hệ sinh viên chất lượng và dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo

Cao đẳng Y Dược sẽ áp dụng chương trình đào tạo theo đúng quy định chuẩn của Bộ Y tế nhưng yếu tố vô cùng quan trọng khác ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra sẽ là mô hình đào tạo, mô hình học tập. Tuy nhiên mỗi trường cũng sẽ có những hình thức đào tạo khác nhau để truyền đạt đến sinh viên một cách tốt nhất. Việc áp dụng mô hình Bệnh viện – trường học không phải trường nào cũng có.

Học Cao đẳng Dược trường nào tốt nhất?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn theo học

Nên chọn trường Cao đẳng Y Dược nào tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn là một trong những trường hàng đầu về công tác tuyển sinh cũng như đào tạo ngành Y Dược được Bộ LĐTB&XH công nhận và cách đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Đặc biệt điều kiện xét tuyển vào trường rất đơn giản: thí sinh muốn tham gia xét tuyển chuyên ngành Dược  tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược theo quy định và đáp  ứng được điều kiện như:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để có thể theo  suốt quá trình học tập tại nhà trường.
  • Thí  sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoăc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Khi đã trúng tuyển vào nhà trường thí sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo 3 năm và hoàn thành các môn học. Khi đã đáp ứng điều kiện về tốt nghiệp, thí sinh sẽ nhận được bằng Cao  đẳng dược chính quy, khi đó có thể liên thông lên hệ đại học để nâng cao trình độ  chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học để sinh viên có nhiều thời gian thực hành và tiếp xúc với thực tế, tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Dược là khoa được nhà trường chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đúng tiêu chuẩn nhất, các dụng cụ, hóa chất, mô hình… Có những buổi học thực tế tại các trung tâm y tế, bệnh viện, cơ sở thăm khám chữa bệnh để sinh viên tích lũy nhanh chóng kiến thức đảm bảo chuyên môn khi ra trường để áp dụng ngay vào công việc thực tế.

Sinh viên lựa chọn học tập tại trường sẽ được đội ngũ giáo viên trình độ cao, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy để có kiến thức căn bản thực hiện tốt công việc như kiểm định chất lượng thuốc, quản lý thuốc, dược lâm sàng…

Với những thông tin ở trên có thể thấy rằng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín mà các bạn thí sinh có thể chọn lựa. Vì vậy hãy nhanh chóng nộp hồ sơ theo đúng địa chỉ của nhà trường để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Nếu bạn có nhu cầu muốn theo học tại nhà trường có thể đăng ký học theo những cách như:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Với cách này thí sinh có thể đến địa chỉ của nhà trường để nộp trực tiếp hồ sơ. Tại đây các thầy cô trong Ban tuyển sinh sẽ tư vấn nhiều hơn cho thí sinh những thông tin về hướng nghiệp, công việc trong tương lai.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những thí sinh ở xa mà vẫn có thể đăng ký học Dược để theo đuổi đam mê. Thí sinh nộp đầy đủ giấy tờ như trên, ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Nhà trường.
  • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Các thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua trang web của Nhà trường. Sau khi đăng ký xét tuyển, Nhà trường sẽ gọi điện thông báo cho các thí sinh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ngành Dược, thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn và giải đáp thắc mắc cho bạn đọc “Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?” từ đó thí sinh cân nhắc lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược tốt.

Next Post

Tìm hiểu thuốc kháng sinh chống viêm là gì và các loại thuốc thông dụng

Nhắc tới thuốc thì một trong những loại thuốc khá phổ biến đó chính là thuốc kháng sinh chống viêm. Nó có tác dụng tốt với bệnh nhưng không phải ai cũng nắm rõ hết. Cùng tìm hiểu các loại thông dụng qua bài viết dưới đây. Thuốc kháng sinh […]