Giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Anh

Linh

Đất nước đang trong quá trình hội nhập và tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc của bất kỳ ứng viên nào muốn có một công việc tốt và ổn định. Tuy nhiên, các bạn đã nắm rõ các thông tin về ngành học này chưa? Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Anh hiện nay” nhé!

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ và các phương pháp học tập cũng như vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh như nghe – nói – đọc – viết vào các lĩnh vực trong đời sống như: du lịch, văn hóa, kinh tế, ngoại giao, thương mại,…thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?
Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được trang bị các vốn kiến thức sâu rộng về: văn hóa, lịch sử, đất nước, con người,…ở nhiều quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Thí sinh muốn đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các khối thi sau:

  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
  • D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
  • D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
  • A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Những tố chất phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh?

Trước khi theo học bất cứ ngành nào kể cả ngành ngôn ngữ Anh, các bạn cũng cần xem xét những tố chất của bản thân có phù hợp với ngành nghề đó hay không nhé! Bởi điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức cũng như tình yêu ngoại ngữ và tính gắn bó với nghề. Nếu có các yếu tố sau thì bạn có thể yên tâm đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Anh.

Kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh
Kinh nghiệm học ngành ngôn ngữ Anh

– Yêu thích và đam mê tiếng Anh;

– Có trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát, mạch lạc;

– Luôn kiên trì và chăm chỉ

– Luôn tự tin, năng động và nhanh nhẹn;

– Biết tổ chức, sắp xếp công việc;

Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?    

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các vị trí như: biên – phiên dịch viên, giáo viên tiếng Anh, thư ký, trợ lý, nhân viên văn phòng,…

Ngoài ra, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể làm các công việc partime như: giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em, trợ giảng cho các trung tâm dạy tiếng Anh,…Những công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập vừa có thể trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bản thân.

Mức lương của ngành ngôn ngữ Anh

Mức lương khởi điểm của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp hiện nay sẽ dao động tư 9 – 15 triệu đồng/tháng. Và mức lương này có thể cao hơn nếu bạn chăm chỉ học hỏi và trau dồi kiến thức. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp và một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Kiến thức và kinh nghiệm làm việc cũng có thể tích góp từ những công việc làm thêm hoặc những giờ học trên trường hay những khóa học thực hành.

Vì sao nên học ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường năng động với các chương trình giảng dạy theo chương trình tiếng Anh tiên tiến nhất, thường xuyên được cập nhật trong toàn khóa học.

Nên học ngôn ngữ Anh tại trường nào?
Nên học ngôn ngữ Anh tại trường nào?

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị học tập, đội ngũ giảng viên cũng là điểm mạnh của trường. Các thầy cô đều có chuyên môn cao từ thạc sĩ trở lên, nhiều kinh nghiệm, luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề.

Thời gian đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại SIC trong 3 năm và học theo tín chỉ. Nếu bạn chăm chỉ và c0ó khả năng tốt thì có thể học vượt và tốt nghiệp trước thời gian quy định. Ngoài ra, nhà trường luôn có các chương trình học bổng nhằm khuyến khích các bạn sinh viên cố gắng học tập và trau dồi kiến thức. Đặc biệt, sinh viên có thể học song song 2 bằng ngay trong thời gian học tập tại trường.

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp cho những bạn đam mê tiếng Anh và nghiên cứu các nền văn hóa của các nước khác nhau. Những bạn trẻ năng động, ham học hỏi, thích giao lưu và thích khám phá có thể đăng ký theo học ngành này. Đây là ngành học mơ ước của nhiều người bởi học một ngành nhưng làm được rất nhiều nghề.

Next Post

Chỉ số cholesterol là gì? Làm sao kiểm soát cholesterol an toàn

Chỉ số cholesterol thường xuất hiện trong các xét nghiệm sinh hóa máu, cho biết về tình trạng cơ thể. Bài viết dưới đây cho bạn biết cho biết chỉ số cholesterol bao nhiêu là cao? Từ đó dự phòng về những bệnh lý nguy hiểm cho cơ thể. Các […]
Chỉ số Cholesterol là một thành phần trong máu