Danh sách các trường tuyển sinh 2021 ngành Y Dược đáng học nhất

Ngành Y dược được xem là có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành Y Dược thì hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm về danh sách các trường tuyển sinh 2021 chất lượng tốt nhất dưới đây nhé.

Các trường đại học tuyển sinh 2021 ngành Y Dược chất lượng cao

Trường Đại học Y Hà Nội

Nhắc đến các trường Y Dược, thì không ai không biết đến Trường Đại học Y Hà Nội. Với bề dày 100 năm hình thành và phát triển, đến nay trường Đại học Y Hà Nội đã trở thành trường đại học y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với đó thì Trường cũng nhận được nhiều danh hiệu cùng với các phần thưởng cao qúy của Đảng và Nhà nước đang làm việc tại đây.

Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh năm 2021
Trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh năm 2021

Hiện nay ngành y dược của trường Đại học Y Hà Nội nhận được sự chú ý của động đảo các bạn thí sinh hàng năm. Tuy nhiên để được học tại ngôi trường này thì bạn cần phải trải qua khâu kiểm tra đầu vào khắt khe.

Cho đến nay, trường Đại học Y Hà Nội đào tạo các ngành chính là: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Cử nhân dinh dưỡng. Bên cạnh đó còn có các ngành khác như Cử nhân y tế công cộng, Cử nhân điều dưỡng và Cử nhân kĩ thuật y học. Điểm chuẩn vào ngôi trường này cũng nằm trong top đầu cả nước.

Đến nay, trường cũng đã khẳng định được vị thế là cái nôi đào tạo các dược sĩ, bác sĩ trình độ đại học, sau đại học chất lượng nhất, được đánh giá là cơ sở đào tạo bác sĩ hàng đầu tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, đến nay đã trở thành một đơn vị đào tạo bác sĩ, y sĩ chuyên môn cao cho miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hiện nay có đào tạo những chuyên ngành chính như Y học dự phòng, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Răng hàm mặt. Hiện nay những ngành học này vẫn được chú trọng trong hệ thống y tế đồng thời nhận được sự quan tâm lớn của thí sinh

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Ngô Quyền Hải Phòng

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong số những trường Y Dược tại TPHCM thì trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngôi trường có chất lượng tốt nhất. Trước đây ngôi trường này có tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM, thành lập vào năm 2008. Hiện nay trường đã và đang cung cấp nguồn nhân lực chất lượng ngành Y Dược hàng năm cho cả nước. Ngôi trường hiện nay được trang bị đầy đủ về thiết bị, phòng thí nghiệm và nghiên cứu cho các bạn sinh viên thực hành. Hiện nay trường tuyển sinh năm 2021 với các ngành: Khúc xạ nhãn khoa, Ngành Y Đa khoa, Ngành Răng hàm và ngành Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa với 6 năm học. Trong đó các ngành khác như Điều dưỡng, Y tế cộng đồng, Xét nghiệm y học với thời gian đào tạo là 4 năm.

Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TP.HCM

Học viện Quân y

Được thành lập từ năm 1949, Học viện Quân Y hiện nay được đánh giá là trường đại học uy tín trọng điểm trong hệ thống y tế thuộc Bộ quốc phòng. Ngôi trường này đã và đang đào tạo đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ đại học, sau đại học với trình độ chuyên môn cao, thực hiện đúng chức năng của mình với nhân dân. Theo đó thì các bạn để được vào học ngôi trường này cũng phải trải qua quá trình thi cử và cạnh tranh về tỷ lệ chọi. Tuy nhiên chất lượng đào tạo của trường cũng được đánh giá năm trong top đầu.

Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình được đánh giá là ngôi trường danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành sức khỏe. Trường hiện nay có đào tạo về Y học cổ truyền, Y Đa khoa, Y tế công cộng, Dược học, Điều Dưỡng đồng thời được trang bị đầy đủ phòng thực hành và thí nghiệm cho sinh viên. Trong mùa tuyển sinh 2021, với những bạn thí sinh yêu thích ngành học này thì đừng bỏ qua thông tin của ngôi trường nhé.

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, Kỳ Bá, Thái Bình

Đại học Y Dược Cần Thơ

Nếu bạn yêu thích Y Dược thì có thể lựa chọn trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Đối với các bạn học sinh phía Nam thì ngôi trường này cũng nhận được sự quan tâm lớn. Năm 2021 trường tiếp tục tuyển sinh với các ngành như: Y học dự phòng, Y đa khoa, Răng – hàm – mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng.

Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y của trường Đại học Quốc gia Tp.HCM được thành lập từ năm 2009 đào tạo ngành Y Dược với 2 ngành chính là Y đa khoa và Dược học dựa trên mô hình đào tạo “ Nhà trường – Bệnh viện”. Khoa Y Đại học Quốc gia Tp.HCM hiện nay được kết hợp chặt chẽ trong khâu đào tạo với nghiên cứu khoa học. Mặc dù khoa Y Dược tại đây còn khá non trẻ nhưng hiện nay đã trở thành cơ sở đào tạo ngành y dược uy tín, vừa là nơi hội tụ của khoa học y học, y đức và tri thức đối với người Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 6, Nhà điều hành ĐHQG – HCM, phường Linh Trung, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Bên cạnh những ngôi trường đào tạo về Y Dược học hiện đại thì Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam được đánh giá là ngôi trường có chất lượng cao trong đào tạo Y Dược cổ truyền. Được thành lập 2005, ngôi trường đã có nhiều thành tựu vững vàng trong công tác đào tạo và quản lý nhân lực y tế. Trong thời gian đào tạo thì các bạn sẽ được học về kiến thức y học hiện đại, những sản phẩm về thuốc hay thực phẩm chức năng… Ngôi trường này xứng đáng là cơ sở đào tạo hàng đầu về nguồn nhân lực lĩnh vực y học cổ truyền.

Địa chỉ: 2 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội

Các trường cao đẳng đào tạo ngành y dược

Ngoài những ngôi trường Đại học tuyển sinh 2021 ngành Y Dược thì còn có khá nhiều trường hệ Cao đẳng được đánh giá cao về chất lượng. Nếu không đủ điều kiện xét tuyển vào những ngôi trường trên thì bạn có thể tham khảo học tại những trường Cao đẳng Y Dược dưới đây nhé:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2021

Là một trong các trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch từ lâu được đánh giá là một trong những địa chỉ tuyển sinh ngành Y Dược uy tín, chất lượng đối với lĩnh vực y tế, sức khỏe hệ cao đẳng và liên thông cao đẳng. Năm 2021, trường tiếp tục đào tạo về 4 ngành chính đó là Điều dưỡng, Dược học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và trung cấp y học cổ truyền với thời gian đào tạo được rút ngắn còn 3 năm. Với hơn 13 năm thành lập thì các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dạy và học tại trường. Cho đến nay, trường đã và đang là cái nôi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng của ngành Y Dược, đáp ứng được khung đào tạo của Bộ lao động Thương binh và Xã hội cùng với những tiêu chí cao của các nhà tuyển dụng.

Địa chỉ:

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo danh sách những trường cao đẳng tuyển sinh năm 2021 ngành Y Dược khác rất uy tín dưới đây đây:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Bách Việt.
 • Trường Cao đẳng miền Nam.
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông.
 • Trường Cao đẳng nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Cao đẳng Y tế Thái Nguyên
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Tâm Trí
 • Cao đẳng Y tế Huế
 • Cao đẳng Y tế Bình Dương

Trên đây là danh sách các trường tuyển sinh 2021 ngành Y Dược hi vọng sẽ hữu ích với tất cả bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Next Post

Ngành Hộ sinh là gì? Tìm hiểu về mức lương ngành Hộ sinh hiện nay

Thông tin về mức lương ngành Hộ sinh được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những đối tượng đang theo học cũng như đang công tác trong ngành nghề này. Chi tiết về vấn đề này sẽ được phía các giảng viên Cao đẳng Hộ sinh TPHCM […]