Thuốc Alverin là thuốc gì? Liều dùng an toàn và hiệu quả nhất

Nhiều người thắc mắc thuốc Alverin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về thuốc Alverin nhé!

Thuốc Alverin là thuốc gì?

Alverin là tên của một loại biệt dược được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và thường được nhiều bác sĩ chỉ định trong điều trị bệnh. Tên gốc thuốc Alverin là Alverine citrate. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén tròn và viên nang. Thuốc có những hàm lượng : viên nén 40mg, 60 mg và viên nang 40mg, 60 mg, 120 mg.

 Thuốc alverin là thuốc gì?

Thuốc alverin là thuốc gì?

Thuốc hấp thu nhanh sau khi uống, Alverin được thải trừ qua đường nước tiểu. Thực tế, Alverin không nằm trong danh mục thuốc kê đơn nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Thuốc Alverin có tác dụng gì?

Alverin là một loại thuốc có khả năng chống co thắt,giảm các triệu chứng sưng phù, cơn đau co thắt tại vùng dạ dày và bụng dưới. Cùng với các triệu chứng ở những những người mắc bệnh tiểu đường, co thắt ruột kết, bệnh túi thừa. Đặc biệt, thuốc Alverin còn có khả năng làm giảm các cơn đau bụng kinh.

Alverin tác động lên các cơ phần bụng dưới, từ đó các co giãn ra giảm tình trạng co thắt. Không ít người sử dụng Alverin cho bà bầu, hãy cẩn trọng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

****Tham khảo thêm: Thuốc rodogyl là thuốc gì? Công dụng và liều dùng?

Liều lượng – Cách dùng thuốc alverin

Thuốc Alverin không thích hợp cho trẻ em dưới 12 tuổi, cụ thể liều dùng thuốc Alverin tham khảo như sau :

Liều dùng thuốc Alverin cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt dạ dày-ruột: dùng 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Liều lượng – Cách dùng thuốc alverin

 Liều lượng – Cách dùng thuốc alverin

Liều dùng thuốc Alverin cho trẻ em trên 12 tuổi

Liều dùng thông thường cho trẻ em (trên 12 tuổi) mắc chứng đau bụng do kinh nguyệt, co thắt dạ dày-ruột: dùng 60-120 mg, uống 1-3 lần mỗi ngày.

Uống viên nang Alverin cùng với nước, có thể dùng thuốc alverin trước hoặc sau bữa ăn.

Lưu ý: Bên tham khảo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng.

Tác dụng phụ của thuốc alverin

Các tác dụng phụ có thể gây ra khi sử dụng thuốc alverin gồm:
  • Cảm giác mệt mỏi hoặc choáng váng
  • Có thể gây ra tình trạng hạ huyết áp, đau đầu
  • Các phản ứng dị ứng, bao gồm ngứa ngáy hoặc phát ban da
  • Mề đay, phù thanh quản, sốc

Không phải ai cũng xuất hiện các tác dụng phụ như trên. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào bất thường, hãy dừng thuốc và gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Phụ nữ mang thai có sử dụng được thuốc alverin không?

Thuốc alverin tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi, còn phụ nữ mang thai và cho con bú nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ, không nên mua thuốc uống tùy tiện.

Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu

  Thuốc alverin có dùng được cho bà bầu

Hiện nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào xác định được rủi ro khi dùng thuốc alverin trong quá trình mang thai hoặc đang cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và ảnh hưởng mà thuốc alverin mang lại.

Thuốc Alverin giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Alverin có giá tham khảo : Alverin 40mg có giá 50.000đ/hộp 5 vỉ x 20 viên. Đây là thuốc biệt dược được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Trên đây là các thông tin liên quan thuốc Alverin. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của bác sĩ. Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng thuốc một cách hợp lý.

Next Post

Thuốc imodium là thuốc gì? Công dụng và các sử dụng thuốc imodium?

Thuốc Imodium là thuốc điều trị bệnh tiêu chảy có chứa hoạt chất Loperramid nhằm giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động ổn định bình thường. Để hiểu hơn về thuốc imodium là thuốc gì? Công dụng và cách sử dụng các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây […]