Nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu và cách chăm sóc sau nâng

Phái đẹp hiện nay hướng tới xu hướng làm đẹp rất cao đặc biết là nâng mũi. Có nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi tự thân. Và nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Nâng mũi sụn tự thân giữ là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân hiện nay là một trong những xu hướng làm đẹp chỉnh hình mũi an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất. Kỹ thuật sử dụng kết hợp sụn nhân tạo Mỹ để nâng cao phần sóng mũi, cải thiện tình trạng sóng mũi thấp, tẹt, không đạt độ cao như ý. Và sụn tự thân (lấy ở vành tai hoặc sụn sườn) để bọc lấy phần đầu mũi. Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên rất an toàn, không lo sợ bị biến chứng.

Nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu

Rất nhiều các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, nâng mũi tự thân là phương pháp làm đẹp duy trì được dáng mũi lâu nhất. Chất liệu sụn tự thân hoàn toàn tương thích tuyệt đối với cơ thể. Sụn tai là có tính co rút, dễ bị hấp thụ qua thời gian vì thế thời gian kéo dài lên tới 10 năm hoặc vĩnh viễn.

Nang-mui-sun-tu-than-giu-duoc-khoang-10-nam
Nâng mũi sụn tự thân giữ được khoảng 10 năm

Thế nhưng ngoài các yếu tố đó ra thì còn dựa vào tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ cần tính toán xác định lượng sụn phù hợp cần lấy để thực hiện nâng mũi. Như thế thì thời gian kéo dài sẽ được lâu hơn so với dự kiến.Thêm vào đó, ngoài yếu tố cơ địa, bạn cũng cần có một chế độ ăn uống cũng như chế độ chăm sóc thật cẩn thận thì mới có thể giữ được dáng mũ lâu dài nhất.

Trong trường hợp, bạn quyết định sử dụng sụn tai (hoặc sụn sườn) kết hợp sụn vách ngăn để dựng lại trụ mũi thì sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ sụn tự thân từ đó bảo toàn dáng mũi vĩnh viễn.

Thông thường, sau khi nâng mũi bằng sụn tự thân bạn sẽ được các bác sĩ dặn dò cách chăm sóc mũi tại nhà để có được kết quả thẩm mỹ đẹp như ý và dài lâu. Theo các chuyên giá đánh giá đây vẫn là phương pháp bền đẹp và an toàn nhất.

Phương pháp chăm sóc sau nâng

Tích cực chườm đá 1-3 ngày sau khi nâng mũi

Bạn nên tích cực việc giảm xưng đau bằng cách chườm lạnh từ 1-3 ngày để giảm tinh trạng sưng bầm. Bạn bắt đầu chuyển sang chườm ấm từ 3-5 ngày khi vết bầm tím chuyển sang màu vàng.

Bạn không nên để vùng điều trị dính vào nước và nếu bạn vệ sinh vùng mũi, bạn chỉ nên lấy giấy ướt lau qua.

Che chắn vết thương mỗi khi ra ngoài

Chuom-da-lanh-de-mui-khong-sung
Chườm đá lanh để mũi không sưng

Bạn không nên để vùng điều trị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm.  Khi đi ra ngoài bạn phải che chắn vùng mũi cẩn thận tuy nhiên tuyệt đối không được đeo kính 2 tháng sau khi điều trị.

Không để va chạm vào vùng điều trị

Đối với vùng mũi vừa làm, bạn không nên để bị đụng chạm vào, tránh vận động mạnh để cho mũi được định hình và không bị tổn thương.

Chế độ ăn uống

  • Không dùng thực phẩm để lại sẹo, sưng và gây ngứa như rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản…
  • Hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng như tỏi, ớt…
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã biết được nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu và giữ gìn như thế nào. Hãy chú ý để có thể có thể có một chiếc mũi đẹp nhất nhé!

Next Post

Thuốc S Prenatal là thốc gì? Có thực sự tốt cho mẹ bầu

Thuốc s prenatal là một trong những loại thuốc bổ có nhiều tác dụng dành cho bà bầu và cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe của bé yêu. Vậy thuốc Prenatal có tác dụng gì? Các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé. […]

You May Like