Thẩm mỹ nâng mũi và những hệ lụy bạn cần biết

Hiện nay, nâng mũi thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp được nhiều người chọn lựa. Một chiếc mũi cao và thẳng sẽ là điểm nhấn đem lại vẻ đẹp cho khuôn mặt. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi cũng tồn tại một số hệ lụy và rủi ro nghiêm trọng mà bạn cần biết.

Mũi bị biến dạng vì cắt , độn

Sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ và  nhu cầu làm đẹp nhờ dao kéo của chị em ngày càng cao. Theo lý thuyết của những trung tâm thẩm mỹ thì nâng mũi được coi là một phẫu thuật đơn giản và hầu như không để lại sẹo hay biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải ai “cắt, xén” xong cũng đẹp hơn, thậm chí không ít người phải vào viện để khắc phục hậu quả và chịu di chứng suốt đời.

Một số rắc rối thường gặp khi nâng mũi là sống mũi lệch vẹo, hay biến dạnh vì cắt độn. Những trường hợp này có thể biểu hiện sớm sau mổ vài ngày hoặc vài tuần. Để giải quyết thường phải can thiệp sớm ngay khi hết sưng đau để đặt lại sống mũi với sự chú ý tránh lặp lại những nguyên nhân đã gây ra lệch vẹo.

Nhiễm trùng mũi, vết mổ không lành

Nếu không có phương pháp chăm sóc mũi sau phẫu thuật, mũi rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay dị ứng. Theo những tin tức về hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều trường hợp sau phẫu thuật mũi bị phù nề, sưng tím và liên tục bị rỉ máu, thậm chí còn gây mủ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể gặp phải những rắc rối do vết mổ không lành. Niêm mạc mũi thường rất mỏng, đặc biệt là ở 2 bên vách ngăn, nếu kỹ thuật mổ mà đi qua hoặc tác động trực tiếp lên niêm mạc mũi cộng với lực tỳ đè của chất liệu cấy ghép có thể dẫn đến hệ quả vết mổ khó lành, thậm chí không lành.Ngoài ra, vết thương lâu lành còn có thể do nhiễm khuẩn. Biểu hiện của nó là vết mổ thấm dịch kéo dài có thể gây sưng nề gốc mũi hoặc toàn bộ tháp mũi.

Dị ứng với chất liệu độn, lộ sống mũi ghép

Biến chứng này thường xảy ra muộn, khi bạn đã thực hiện phẫu thuật được vài năm.Đây có thể là phản ứng tại chỗ của cơ thể với vật lạ cấy ghép và cũng phải xử lý bằng cách lấy bỏ sống mũi cấy ghép để sau khi lành sẽ làm lại bằng phương pháp khác.

Bên cạnh đó, nâng mũi cũng có thể gây biến chứng trồi lộ sống mũi ghép, mà thường bị nhất là đầu mũi hoặc chân sống mũi ở phía trong tiểu trụ. Nguyên nhân có thể do di chuyển dịch sống ghép theo trọng lực, có thể do sự teo nhanh mô mềm sau khi ghép hoặc do sống mũi ghép bị đặt ở lớp quá nông.

Mũi không “ăn ý” với mặt

Đây cũng là rắc rối mà rất nhiều người gặp phải. Đây là vấn đề sự nhận định kết quả thẩm mỹ. Vấn đề này tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại rắc rối tới tâm lý bệnh nhân khiến cho bệnh nhân không hài lòng nên cũng phải phẫu thuật lại để có kết quả tốt hơn.

Có nhiều chiếc mũi sau phẫu thuật, nếu nhìn riêng thì rất chuẩn nhưng kết hợp với khuôn mặt lại không phù hợp, giảm sự khả ái của gương mặt. Ví dụ chiếc mũi cao không hợp với gương mặt nhỏ nhắn có các nét mềm mại, còn chiếc mũi quá thon lại không đẹp nếu đặt trong khuôn mặt quá to, cằm vuông.

Next Post

Lắc vòng có giảm eo không? Bạn đã biết cách lắc vòng đúng chuẩn chưa?

Lắc vòng có giảm eo không? Đây luôn là chủ đề được rất nhiều chị em quan tâm hàng đâu hiện nay trên nhiều diễn đàn xã hội.