Những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay

Hiện nay, nâng mũi là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em chọn lựa. Là trung tâm của khuôn mặt, nâng mũi giúp phái đẹp thay đổi nhan sắc rõ rệt so với những phương pháp thẩm mỹ còn lại. Để bạn có thể hiểu hơn về xu hướng làm đẹp này, bài viết dưới đây xin chia sẻ những phương pháp nâng mũi phổ biến hiện nay.

Nâng mũi bằng thanh độn nhân tạo

Đây được xem là phương pháp nâng mũi “cổ điển” .Để nâng sống mũi và đầu mũi, những phẫu thuật viên sẽ sử dụng thanh độn nhân tạo. Những thanh độn này được làm từ sụn nhân tạo chất liệu silicone. Theo những chuyên gia thẩm mỹ thì đây là phương pháp chỉ còn áp dụng ở những nước Đông Nam Á. Phương pháp này chỉ dành cho những người da dày, dáng mũi thon. Những người mũi quá ngắn, hếch, da mỏng tuyệt đối không nên chọn phương pháp này.

Thực tế, nâng mũi cổ điển có rất nhiều nhược điểm. Đầu mũi hoàn toàn là dụn nhân tạo. Việc dùng cây sụn dài và nâng mũi quá cao sẽ có thể gây chèn ép mạch máu ở đầu mũi, rối loạn tuần hoàn đầu mũi, bóng đỏ, lệch sụn, lệch lỗ mũi, mỏng da, thậm chí lòi sụn ra ngoài.

Nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục những nhược điểm của phương pháp nâng múi cổ điển như bóng đỏ đầu mũi, tụt, lộ sống của phương pháp nâng mũi cổ điển, kéo dài đầu mũi hơn..  Sụn có thể lấy từ tai, cân cơ thái dương, dùng megaderm, alloderm…

Tuy nhiên, sụn ghép lên đầu mũi cũng chưa hoàn toàn giải quyết được hết những vấn đề phát sinh.Sụn tai hoặc cân cơ ghép lên đầu mũi nếu không được mạch máu nuôi dưỡng có thể teo dần dẫn đến hoại tử hoại tử. Nghiêm trọng hơn, với những bạn muốn nâng mũi quá cao và dài, hoặc đặt miếng sụn không chuẩn có thể lộ miếng sụn tai ở đầu mũi, rất mất thẩm mỹ.

Bên cạnh việc dùng sụn tai thì các bác sĩ có thể dùng miếng megaderm thay thế. Tuy nhiên, megaderm là vật liệu nhân tạo, có thể sinh ra mô xơ, khi nhiễm trùng khó xử lý.Để khắc phục vấn đề này, bác sĩ thẩm mỹ đã áp dụng kỹ thuật mới là dùng mô ở bụng lấy lên đắp vào xung quanh đầu mũi và sống mũi, giúp hạn chế tình trạng mỏng da, lộ sống và cải thiện tuần hoàn đầu mũi tốt hơn. Ngoài ra thì mô bụng cần ít dinh dưỡng hơn sụn tai, nên tồn tại bền lâu hơn.

Nâng mũi cấu trúc

Theo những tin tức thẩm mỹ thì mũi cấu trúc là việc sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc mũi. Phương pháp này cho phép chỉnh sửa phần thiếu hụt hay không đúng vị trí, lấy bỏ phần thừa để tạo ra hình dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.

Đây là giải pháp nâng mũi hiện đại, giúp giải quyết nhiều vấn đề. Sụn được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc thường là sụn nhân tạo. Sỗn mũi được nâng cao, đầu mũi dùng sụn tự thân có thể kéo dài, dựng trụ như sụn vách ngăn.

Đặc biệt, với phương pháp này, bạn có thể nâng mũi cấu trúc hoàn toàn bằng sụn sườn. Đây là loại sụn cứng có thể dựng sống mũi, đầu mũi. Thế nhưng, khi sụn sườn được lấy lên thường không giữ lại lớp màng, nên rất có khả năng bị teo. Để hạn chế sụn sườn teo, bác sĩ thường bọc một lớp cân xung quanh.

Nâng mũi cấu trúc là giải pháp cho những người có mũi xấu, to, da mỏng, tẹt, gồ, ngắn…. hay bất cứ ai cần cải thiện dáng mũi. Nâng mũi cấu trúc tác động đến tất cả vị trí của mũi, như sống, đầu mũi, cánh, tiền đình mũi. Chính vì thế, đây là phương pháp triệt để và kết quả thẩm mỹ cao.

Next Post

Nâng mũi không phẫu thuật và những điều bạn cần biết

Với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, nâng mũi không phẫu thuật đang là giải pháp được nhiều người quan tâm và chọn lựa bởi công nghệ thẩm mỹ này không chỉ giúp cải thiện dáng mũi mà còn thực hiện nhanh và đơn giản, không qua phẫu […]